Những thông tin cần thiết khi cầm cavet xe máy


Những thông tin cần thiết và những lưu ý khi cầm cavet xe máy

Trong mỗi chúng ta, chẳng có ai muốn cầm cố những thứ gì thuộc về bản thân mình cả. Tuy nhiên trong một số trường hợp bất đắc dĩ trong một số trường hợp, người ta phải tìm đến dịch vụ cầm đồ để giải quyết một vấn đề gì đó, liên quan đến vật chất, và chính vì lý do đó mà ai cũng luôn mong muốn tìm được một địa chỉ cầm đồ uy tín để giao phó và gửi gắm tài sản của mình một cách an toàn nhất. Bởi thế mà hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về những thông tin cần biết khi cầm cavet xe máy.

Một số lưu ý khi chuẩn bị đi cầm cavet xe:

Lưu ý đầu tiên đó là bạn cần có hiểu biết về địa chỉ cầm cavet xe máy đó. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ cầm cavet xe máy không uy tín, người ta chỉ quan tâm đến lợi ích của mình mà lừa đảo, chèn ép khách hàng của mình. Bởi thế lựa chọn được một địa chỉ uy tín, không những đảm bảo an toàn được giấy tờ của mình mà còn nhận được  được sự an toàn cho cả tính mạng của bản thân.
Lưu ý thứ 2 chính là bạn cần hiểu biết về pháp lý của những thủ tục cầm cavet xe máy của mình. Bởi nếu đã là cơ sở cầm đồ uy tín thì cơ sở đó sẽ hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Việc bạn có những kiến thức am hiểu nhất định về công việc cầm cavet xe này, điều đó sẽ góp phần cho bạn nhận được những quyền lợi cơ bản nhất. Nếu như có vấn đề gì đó xảy ra, bản thân mình còn có pháp luật bảo vệ, đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình.
 
Cam cavet xe gia cao
Ảnh minh họa: Lưu ý khi đi cầm cavet xe

Sau đây là một số thông tin bạn cần lưu ý khi có ý định đi cầm cavet xe máy:

–         Xe máy được bạn cầm cavet phải là xe chính chủ. Điều đó có nghĩa là, người đi cầm cavet xe máy phải có đầy đủ giấy tờ cần thiết để chứng minh rằng bản thân mình là chủ sở hữu của chiếc xe máy ấy chứ không phải là ai khác, bao gồm các loại giấy tờ như: chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú, giấy đăng ký xe máy, bảo hiểm xe máy của mình...
–         Xe máy của bạn phải mang biển số của thành phố hoặc quê quán mà bạn đang sinh sống,điều này sẽ thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục của bạn.
 
luu y khi cam cavet xe
Ảnh: Cầm cavet xe chứ không giữ xe, lưu ý khi đi cầm

 
–          Sau khi làm xong xuôi mọi thủ tục, bạn được nhận tiền và cầm biên nhận cam cavet xe ra về, cơ sở mà bạn cầm đồ sẽ giữ lại cavet chiếc xe máy của bạn để làm tin.
–         Hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm đóng lãi theo quy định và thỏa thuận trên giấy biên nhận mà cả 2 bên đã cam kết.
Như vậy, với những thông tin cần biết khi cầm cavet xe máy ở trên, hi vọng sẽ là những thông tin cần thiết giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn.
Trần Giang