Bạn đã biết cách bảo dưỡng xe máy tại nhà


Việc trông nom xe đòi hỏi thời kì và công sức nhưng đem lại rộng rãi trị giá. Dưới đây là 5 điểm lưu ý để duy trì khả năng khiến việc hiệu quả.

một. làm sạch

chiếc xe sáng bóng đem lại vẻ đẹp và nâng cao sự tự tin cho người chủ. chiếc xe bám đầy bụi bẩn sở hữu trị giá thấp hơn rộng rãi cái xe sạch sẽ. Để giữ vẻ tươi mới ban sơ, hãy xem xét đầu tư cho chất tẩy rửa, nước sạch. những chất gột rửa mạnh trong công nghiệp sẽ khiến xe hoen gỉ, sơn nhanh xuống màu. tuy nhiên nên đánh bóng để giữ xe trông như vừa xuất xưởng.

Mỗi người mang những cách làm cho sạch riêng. Nhưng giai đoạn khởi đầu là dựng chân chống giữa trên nền cứng để mang thể quay bánh, chuyển số và căn vặn ga. Phun chất tẩy lên xe và tiêu dùng giẻ sạch cọ. Nên khiến sạch thường xuyên để giữ xe mới.

hai. trông nom yên xe

Phơi mưa nắng, yên ổn xe nhanh bạc màu và lão hóa. Dù bộ khung xe ko tỳ vết, nhưng sẽ không phải chăng giả dụ yên ổn xe trông cũ và hư hại. Trước khi làm cho sạch, hãy dùng khí nén thổi sạch bụi bẩn. nếu bỏ qua bước này, những hạt bụi sẽ cào xước bề mặt da. Sau khi thổi sạch, sử dụng chất gột rửa xe chuyên dụng. Chất tẩy chứa rộng rãi kiềm hoặc axit sẽ khiến cho bề mặt da bạc màu, mục. Sau Đó khiến sạch chất tẩy bằng nước và bọt biển, bước rút cuộc lau khô.

nếu như bề mặt da có tín hiệu bạc màu, biện pháp thuần tuý là sử dụng xi đánh bóng với duyên cớ từ dầu mỏ.

3. Bảo dưỡng ắc-quy

Ắc-quy không đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên, thêm nữa các bước thực hành cũng khá đơn thuần. Bất cứ lúc nào máy đề yếu hoặc vài tuần không chạy xe thì Đó là lúc bạn cần nạp cho ắc-quy thay vì để nó tiếp tục phóng điện.

có ắc-quy axit, định kỳ hàng tháng rà soát mức dung dịch trong bình. nếu thiếu cần bổ sung nước chứa hoặc đã khử ion. các điện cực cũng cần được giữ sạch đến mức lý tưởng để hạn chế bị mô-ve: khiến sạch muôi, lớp trầm tích hoặc lớp oxi hóa bên ngoài. Nên rà soát ắc-quy bằng cả vôn kế và phương tiện do tỷ trọng.

4. Thay linh kiện quá tuổi thọ làm cho việc

Định kỳ thay bu-gi sau 16.000 km. Tuổi thọ của bu-gi sở hữu thể khác nhau tùy vào cái xe. Hãy đọc sách hướng dẫn tiêu dùng để đưa ra quyết định rẻ nhất. Cũng cần Tìm hiểu các tri thức cơ bản về bu-gi để chọn đúng dòng. tỉ dụ như bu-gi Irdiun chuyên dụng cho một số chiếc xe đặc thù.

Giống như trên xe tương đối, cũng nên định kỳ thay dầu sau 1.500 – hai.000 km. lơ là thay dầu là 1 trong những lỗi nhiều làm động cơ mau hỏng.

5. kiểm tra lốp

cuối cùng nhưng không kém phần quan yếu, bạn nên rà soát mặt lốp hàng tuần. ví như bạn nhận thấy các tín hiệu bất thường khi điều khiển xe, hãy thay lốp ngay. lái xe với lốp mòn quá mức sẽ rất nguy hiểm, Thêm nữa, lốp mang thể bị phồng lúc quá nhiệt.

Theo vnexpress.net